1800xxxx

Cúng Lễ Trong Ngày Giỗ Đầu Cho Người Khuất Như Thế Nào?

Lọ lộc bình hay chúng ta còn biết tới với cái tên là Lục Bình, tên Lục bình xuất phát từ miền nam, với ý liên tưởng tới hình dáng của cây Lục bình một loại bèo tây có xuất xứ từ Nam Mỹ, có hình dáng đầu lá và cuống lá thon bé còn thân lá thì phình to, hoặc Lục là chữ đầu tiên trong “Lục căn thanh tịnh” của nhà Phật (có nghĩa Lục bình tượng trưng cho Lục căn thanh tịnh của gia chủ).

 được thiết kế có hình dạng rất đặc trưng, chân thon nhỏ, thân thì phình to, cổ thắt lại, trên miệng loe rộng. Trong phong thủy,

 mang ý nghĩa tượng trưng cho sự sung túc về tiền bạc, phát tài phát lộc, sự sinh sôi nảy nở, sự phát triển những điều mới mẻ, may mắn và cát khánh đồng thời nó cất giữ, bảo quản tài sản và của cải cho gia chủ.

 có nhiều hình dạng và được làm từ nhiều nguồn nguyên liệu khác nhau như gốm sứ, gỗ quý, thủy tinh… Mặc dù có nhiều hình dạng khác nhau nhưng tựu chung đều phải tuân thủ nguyên tắc, bụng to, cổ nhỏ và miệng loe rộng. Trong phong thuỷ, theo thuyết hình khí (hình nào khí nấy) thì hình dạng của

có tác dụng chiêu Tài hút Lộc rất tốt, bụng Lộc Bình càng to thì thể tích lưu trữ bên trong càng lớn điều này đem lại nhiều vượng khí hơn cho gia chủ.

không phải là một thú chơi của người hiện đại mà nó đã được sử dụng từ rất xa xưa nhưng không được phổ biến, ngày xưa chỉ những nhà quyền quý, quan chức triều đình, địa chủ giầu có mới có điều kiện sắm và bày Lộc Bình trong nhà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *